Vinh danh 50 doanh nhân xứ Quảng xa quê

Trong hai ngày 26-27/3, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM tổ chức chương trình Vinh danh Doanh nhân xứ Quảng xa quê thuộc chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM.

Với mục tiêu động viên những nỗ lực của các doanh nhân Quảng Nam xa quê đang sinh sống, hoạt động sản xuất và kinh doanh tại các tỉnh, thành phía Nam. Đồng thời, phát huy tinh thần vì cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội và không ngừng phấn đấu cho sự phát triển của đất nước trên mọi lĩnh vực.

Theo thống kê sơ bộ, hiện có hơn 2 triệu người có nguyên quán đến từ tỉnh Quảng Nam đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam – tình từ Bình Thuận đến Cà Mau, riêng tại TP.HCM con số này hơn 1,3 triệu người.

Trong số đó có hơn 100.000 người đang là chủ các xí nghiệp, cơ sở sản xuất, DNTN và các tổng công ty, tập đoàn kinh tế.

Sau hơn 2 tháng phát động chương trình Vinh danh Doanh nhân xứ Quảng xa quê tại các tỉnh, thành phía nam, ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 hồ sơ gửi về.

Và trong buổi sáng ngày 27/3 sẽ có 50 doanh nhân tiêu biểu được vinh danh tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam chia sẻ: “Thông qua chương trình Vinh danh Doanh nhân xứ Quảng xa quê, chúng tôi hi vọng sẽ chuyển tải được thông điệp, doanh nghiệp xứ Quảng luôn phấn đấu kinh tế vươn lên song hành với chia sẻ cộng đồng và sự phát triển của đất nước”.

Trong dịp này, vào tối ngày 26/3, UBND tỉnh Quảng Nam và Ban Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam cũng sẽ tổ chức gặp gỡ, tư vấn và giải đáp những thắc mắc cũng như chia sẻ những cơ đầu tư về quê nhà đến với 500 doanh nghiệp xứ Quảng ở các tỉnh, thành phía Nam.

Nguồn: Khánh Ngọc / Tầm Nhìn