Khởi Động Hành trình trao tặng xe lăn – xe lắc cho người khuyết tật tỉnh Quảng Nam

 Hội đồng hương Tỉnh Quảng Nam TP.HCM (BCH) đã ra thông cáo báo chí mới nhất về hoạt động trao xe lăn-xe lắc cho người khuyết tật tại quê nhà. nằm trong kế hoạch chương trình hoạt động hướng đất Quảng thân yêu của hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM và các doanh nhân thành đạt tại nơi phương nam.

Như đã Thông tin đến quý bà con về chuyến đi khảo sát tiền trạm tháng 4/2018 vừa rồi kết hợp cùng Tổ chức Latter – Day Saint Charities (Hoa Kỳ) và hội người khuyết tật tỉnh nhà. chuyến đi kết thúc thành công và có được thành quả hơn mong đợi với gần 250 người xe lăn- lắc khảo sát thực tế.

Thông tin nhận được trên thông cáo BCH về chuyến đi sẽ được thực hiện trong 2 ngày 7-8/6/2018. Trong Ngày 7 BCH trao xe cho các huyện theo khung giờ sau:

  • 8h30 sáng thức hiện trao xe tại UBND Phú Thọ Huyện Quế Sơn.
  • 10h00 cùng ngày đoàn trao tặng tại số 292 Tiểu La, Thị Trấn Hà Lam, Thăng Bình.
  • 14h00 trưa cùng ngày đoàn đến tại huyện Duy Xuyên kết hợp với MTTQ Huyện tổ chức trao tặng.

Do thời gian và các địa điểm xa nhau nên sáng ngày 8/6/2018 lúc 8h30 đoàn có mặt tại Thị xã Điện Bàn và tổ chức trao tặng cho bà con khuyết tật trong thị xã. Đến chiều cùng ngày Đoàn di chuyển về trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Nam để thăm giao lưu với trung tâm.

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội bệnh nhân nghèo TP. HCM và tổ chức Latter – Day Saint Charities (Hoa Kỳ) sẽ tiến hành trao tặng gần 250 xe lăn – xe lắc cho người khuyết tật tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, trong chuyến đi này đoàn sẽ thăm và trao 20 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam Quảng Nam.

Đơn vị tổ chức và phối hợp thực hiện chuyến đi gồm có:

  • Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP. HCM
  • Hội bệnh nhân nghèo TP. HCM
  • Tổ chức Latter – Day Saint Charities (Hoa Kỳ) – nhà tài trợ xe lăn xe lắc
  • Phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam, Phòng LĐTBXH, Hội chữ thập đỏ và đoàn thể tại địa phương các huyện Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn.

Hành trình trao tặng xe lăn – xe lắc sẽ diễn ra tại các như trên. Tổng giá trị xe cho người khuyết tật trị giá hơn 1 tỷ đồng do tổ chức Latter – Day Saint Charities (Hoa Kỳ) tài trợ. Sau gần một năm khởi động, kết nối và khảo sát dưới sự phối hợp chặt chẽ với Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam, hội chữ thập đỏ và phòng LĐTBXH các huyện, thị xã, chương trình ý nghĩa này kỳ vọng sẽ giúp bà con không may bị khuyết tật tại quê nhà phần nào bớt đi khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt. Những chiếc xe nghĩa tình còn là phương tiện để bà con di chuyển thuận tiên hơn trên bước đường mưu sinh. Chương trình là tâm huyết của những người con Quảng Nam xa quê hướng về bà con quê nhà.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với:

  • Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM

Điện thoại: 0909.320.320

Email: tuan_arico@yahoo.com