[Thông báo] Về việc đưa bà con Quảng Nam về quê tránh dịch Covid 19

hang-khong-jetstar-pacific-airlines-viet-nam

Trước tình hình dịch bênh Covid 19 diễn biến phức tạp tại TPHCM, cùng với việc các tỉnh đồng loạt áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Để hỗ trợ bà con Quảng Nam đang lao động tại TPHCM về quê tránh dịch, Hội Đồng Hương Quảng Nam tại TPHCM tổ chức chương trình: “Đưa bà con Quảng Nam về quê tránh dịch bằng máy bay”

Chương trình diễn ra vào ngày 31/07/2021 với 2 chuyến bay

 • Chuyến 1: Bay lúc 09 giờ 45’ gồm bà con các huyện: Duy Xuyên, Đại Lộc, Đông Giang, Nam Giang, Phước Sơn, Phú Ninh, Thăng Bình và Quế Sơn 1 và 1 phần Thị Xã Điện Bàn. Yêu cầu bà con có mặt 07h30 Từ quầy F8 đến F12 hãng FACIFIC
 • Chuyến 2: Bay lúc 11 giờ 00’ gồm: 1 Phần TX Điện Bàn, Tam kỳ, Quế Sơn 2, Núi Thành, Hội An, Hiệp Đức, Trà My, Tiên Phước. Yêu cầu bà con có mặt 09h00 Từ quầy F8 đến F12 hãng FACIFIC

Một số lưu ý khi tham gia chương trình này

 1. Yêu cầu bà con tự xét nghiệm Covis- 19 ngày và hiệu lực 72g trước giờ bay. Khuyến thích bà con nên đi text ngay trong ngày hôm nay.
 2. Tự đi test có kết quả (+) tính thì báo về cho Mr – Phúc để sắp xếp theo bà con trong danh mục ưu tiên trước 06h trước giờ bay.
 3. Bà con tự trang bị bảo hộ y tế cần thiết ( quần áo, khẩu trang, kính chắn…..phòng dịch) trước khi đến sân bay và có mặt trước giờ bay 120 phút (02 giờ) theo chuyến bay của mình
 4. Người mang thai phải tuân thủ quy định cho phép của hãng ( Khách mang thai dưới 36 tuần tuổi cần có giấy khám thai, giấy xác nhận sức khỏe trong vòng 10 ngày đối với ngày bay. Lưu ý: Trên 36 tuần không được lên máy bay).
 5. Trẻ em dưới 14 tuổi dùng: Giấy khai sinh, giấy chứng sinh của Bệnh viện bản gốc hoặc bản sao có mộc đỏ. Hoặc hộ chiếu bản gốc. Còn lại bà con phải có CMND/CCCD… theo qui định
 6. Khách có thai trên 36 tuần tuổi không đi được máy bay.
 7. Khuyến cáo không để tiền bạc, đồ quý giá, pin sạc, chất cháy nổ trong hành lý ký gửi…
 8. Hành lý: xách tay: 07kgs/khách; ký gửi: 23kgs/khách. Mỗi khách được phép mang một kiện hành lý xách tay và một kiện ký gởi.

Chương trình hoàn toàn miễn phí

 • Chương trình này hoàn toàn được miễn phí đưa bà con về bằng phương tiện máy bay
 • Về tới Sân bay Đà Nẵng các huyện, thị, tp có trách nhiệm đến sân bay đón bà con về từng địa phương cách lý giống như đi xe đợt 1.
 • LƯU Ý: Để thuận tiện và nhanh chóng làm thủ tục cho hành khách chuyến bay đi Đà Nẵng ngày mai. Em Bà con hướng dẫn khách giúp em những vấn đề trên.

HĐH Quảng Nam tại TPHCM