Sự thành công trong hoạt động hội sinh viên đồng hương Đại Lộc có 1-0-2 tại Tp Hồ Chí Minh

Hội Sinh Viên Đại Lộc Tại Tp Hồ Chí Minh (HSV Đại Lộc) qua 7 năm thành lập phát triển, dưới sự bảo trợ của Hội Đồng Hương Đại Lộc và mới đây là sự hỗ trợ từ Ban Liên Lạc Tuổi Trẻ Đại Lộc tại thành Phố Hồ Chí Minh.

gy
Giao Lưu trò chuyện các khóa

Với nhiều biến cố xảy ra, từ sáp nhập, tan rã, thay đổi nhân sự v.v… thì bây giờ đây một bộ mặt thật mới với nhiều năng lượng từ thế hệ sinh viên đời cuối 9x đầu 2000. So với các hội đồng hương huyện cùng tỉnh thì HSV Đại Lộc có khá nhiều các hoạt động trong năm với kế hoạch khá chi tiết, bên cạnh đó sự đóng góp thiết yếu của sinh viên tạo nên hoạt động hội đồng hương Đại Lộc tại Tp HCM thêm phần khấn khởi và phần nhiều gắn kết đồng hương lại với nhau.

sinh vien dai loc
Hỗ trợ tổ chức họp mặt HDH

Qua thời gian, một trong số anh chị đi đầu nay đã thành công trên con đường sự nghiệp của mình và hơn hết cho dù mấy anh chị có bận rộn với công việc hay tất bật lo cuộc sống thì vẫn hướng tới lớp kế cận trong hội. Sự đóng góp đó tạo nên tinh thần, trách nhiệm cho các thành viên trong hội thêm động lực to lớn để tiếp tục phát triển. Các anh chị cựu thành viên nay đã có gia đình nhưng rất tích cực với HSV Đại Lộc như anh Phan Thanh Thế, anh Lê Văn Phước ( PCT hội đồng hương Đại Lộc) với tình cảm dành cho anh em đồng hương hầu như những chương trình của HSV Đại Lộc không thể thiếu bóng dáng các anh, cùng với đó là sự hỗ trợ về vật chất tinh thần của các anh dường như chưa bao giờ thiếu lửa.

hop măt dong hương
các bạn sinh viên hỗ trợ chụp hình cùng cô chủ tịch HDH Đại Lộc Đào Thị Thu Loan ( chính giữa)

Bên Cạnh đó, về mặt tổ chức bộ máy tập thể mang tính xã hội như thế cũng rất chặt với các ban, tiểu ban trong sơ đồ tổ chức hội. Với tinh thần quê hương các em tạo nên các chương trình rất ý nghĩa và sâu sắc mang tính kết nối rất mạnh đến các bạn sinh viên xa quê. Một tổ chức xã hội, gắn kết bạn trẻ sinh viên đồng hương nhưng tổ chức khá là kỹ với các ban: Thông tin, nội dung, hậu cần, tài chính… với đầu tàu toàn là các bạn sinh viên năm 2,3.

hd sv
hoạt động sinh hoạt nhỏ

Bạn Lê Văn Khuê ( Phó BLL HSV Đại Lộc) cho hay: ” tất cả các thành viên BLL đều là sinh viên, đa số bằng tuổi nên sự cân bằng trong thành viên rất khó. bên cạnh đó việc khó khăn về quỹ hội cũng cần được cải thiện. Để hội đi đến được hôm nay nhờ sự cố vấn kế hoạch và tư vấn hỗ trợ từ hội đồng hương cùng với BLL Tuổi Trẻ Đại Lộc và em cũng xin thay mặt hội cảm ơn tất cả các anh chị đã dõi theo và hỗ trợ chúng em, em mong anh chị tiếp tục ủng hộ để chúng em hoàn thiện và phát triển hội mạnh hơn nữa. Em Xin cảm ơn!”.

15170840 671103326417280 2828464272852756473 n
một đội tham gia chương trình sinh hoạt

Nhiều hoạt động trong nhiều năm qua phải kể đến chương trình ” Chào đón tân sinh viên” chương trình được dàn dựng khá công phu. Trải qua nhiều năm nhưng chương trình vẫn có độ mới cho mỗi năm. Theo kế hoạch chúng tôi được biết năm nay HSV Đại Lộc có chương trình khá mới và là trọng điểm của năm ”  Hỗ Trợ Tân Sinh Viên” mấy năm trở lại có tiếp sức mùa thi thì năm nay lại đổi mới ” Hỗ Trợ Tân Sinh Viên”, theo tiết lộ từ các thành viên chương trình gồm nhiều hoạt động trong đó có : hỗ trợ tìm nhà trọ rẻ an ninh, hướng dẫn làm hồ sơ nhập học, hướng dẫn tìm việc làm thêm… khá nhiều hoạt động hỗ trợ đang chờ tân sinh viên Đại Lộc nhỉ, và mấy bạn còn nói thêm:” nếu được tụi em còn nhân rộng cho thanh niên Quảng Nam” ( cười khoái chí).

12932549 534978840029730 8662842951018103457 n
hoạt động vui chơi rèn luyện kỹ năng

Các rất nhiều hoạt động, chương trình được thai nén ngay công viên với một số thành viên nhiệt tình nhưng sự giản đơn đó tạo nên nhiều động lực hết sức mạnh để hôm nay HSV Đại Lộc tự hào gắn kết hầu hết sinh viên Đại Lộc học tập nơi xa này.

Qua đây chúng tôi hy vọng và điều đó chắt chắn thành sự thật là Hội Sinh Viên Đại Lộc tại Tp HCM sẽ phát triển và gắn kết thế hệ trẻ hơn nữa.

Chúc các bạn thành công hơn nữa !

Nhật Hạ