Quảng Nam kiểm soát chặt các đường mòn, lối mở ngăn nhập cảnh trái phép

quang nam kiem soat chat nguoi nhap canh phong chong dich covid 19 1

Lo ngại dịch Covid-19, tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát chặt người nhập cảnh trái phép.

Ngày 29/12, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát chặt người nhập cảnh trái phép

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, TP triển khai thực hiện như sau: Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

quang nam kiem soat chat nguoi nhap canh phong chong dich covid 19 1
Quảng Nam tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, TP, Công an xã, phường, thị trấn quản lý chặt chẽ địa bàn, kịp thời phát hiện những trường hợp nhập cảnh, cư trú trái phép và các trường hợp vận chuyển người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường liên hệ, kết nối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, TP có ca bệnh dương tính với dịch Covid-19 là người nhập cảnh trái phép để nắm thông tin về các trường hợp F1, F2 cư trú trên địa bàn tỉnh và kịp thời khoanh vùng, cách ly.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các địa phương để chủ động phòng, chống dịch bệnh trong mọi tình huống.

“UBND các huyện, thị xã, TP vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng”, ông Tân yêu cầu.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân thể hiện ý thức,
tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế để đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quang-nam-kiem-soat-chat-cac-duong-mon-loi-mo-ngan-nhap-canh-trai-phep-701476.html