Mang Xuân về vùng cao- mang cả ân tình trong lòng người trẻ

Mũ đồng phục svcg phát diệm

Nam Trà My ngày 30/01 nhằm ngày 25 tháng chạp là một ngày mang ý nghĩa lớn đến với những bạn sinh viên Quảng Nam đang theo học tại Tp.HCM.

Hơn 1 tháng phát động chương trình, vượt qua hơn 1.000 km vận chuyển hàng hỗ trợ, hơn 50 bạn tình nguyện viên và nhiều nhiều điều chúng tôi muốn nói tại chương trình ” Mang Xuân Về Vùng Cao- Nam, Bắc Trà My” mà nới đó đã lấy hết những ân tình của chúng tôi.

Đúng 6h30 tại quảng trường 24/3 Tp Tam Kỳ, Anh Lê Quang Quỳnh Phó Bí thư Đoàn Thanh Niên Cộng Sản HCM tỉnh Quảng Nam phát động chương trình ” Mang Xuân Về Vùng Cao – Nam, Bắc Trà My”. Tham dự lễ phát động ra quân có Chị Nguyễn Thị Ngọc Tiên – Ủy Viên BCH HĐH Quảng Nam tại TP.HCM, Anh Phạm Phú Phong trưởng BTC chương trình.

qu
Anh Lê Quang Quỳnh Phó Bí thư Đoàn Thanh Niên Cộng Sản HCM tỉnh Quảng Nam( áo trắng).

Phát biểu tại buổi lễ Anh Lê Quang Quỳnh PBT Tỉnh Đoàn có nói :” đây là chương trình ý nghĩa là tiền đề gắn kết hỗ trợ nhau giữa Đoàn Thanh Niên Quảng Nam và Hội Sinh viên, Thanh niên đồng hương cũng như HĐH Quảng Nam tại Tp.HCM“. Chương trình tuy có thời gian chuẩn bị khá gấp nhưng số lượng quà và giá trị phần quà tương đối để bà con có thể trang trải trong ngày tết cổ truyền.

Đoàn vượt qua 100 km đường đèo đến làm Tak Lũ thôn 3 xã Trà Mai huyện Nam Trà My. khoảng cách 100 km đường đèo là ấn tượng khó quên nhất của chuyến hành trình xuyên núi với khoảng thời gian gần 4 tiếng đồng hồ. Tưởng chừng mọi thứ đơn giản, cho đến khi hành trình đến trung tâm xã Trà Mai và phải vượt tiếp 30km cung đường nhỏ hẹp bắt buộc các tình nguyện viên phải chuyển hàng từ xe tải qua xe chuyên dụng của bộ bội biên phòng.

Capture

Chuyến đi là một sự trưởng thành về suy nghĩ, cách sống… Có những bạn lần đầu biết trộn bê bông, có những bạn lần đầu biết nấu bánh, và cũng lần đầu tham gia thiện nguyện và có lắm những cái lần đầu để rồi được nhiều, thật nhiều lần sau!

1 2 3 4 5

Với hơn 200 triệu đồng được vận động từ các mạnh thường quân tại Tp.HCM cùng với nhiều nhu yếu phẩm trao tặng trong dịp tết cổ truyền để một phần nào đó hỗ trợ bà con có một cái tết vui hơn.

Thay mặt Ban Liên Lạc sinh viên Quảng Nam tại Tp.HCM cảm ơn các doanh nghiệp, các mạnh thường quân. Không chỉ những hỗ trợ vật chất có những anh chị lặn lội cùng BTC để ăn cùng ngủ cùng và trải nghiệm đời sống với bà con, những điều đó thật trân quý đối với những người tổ chức như chúng tôi.

Nhân dịp năm mới, xin được kính chúc quý doanh nghiệp, Doanh nhân một năm thật nhiều hạnh phúc, thành công! Thân chúc toàn thể tình nguyện viên chương trình có nhiều sức khỏe, học tập tốt và giữ lữa nhiệt huyết trong tim để thành công xây dựng quê hương!

Trân trọng kính chúc!

Nhật Hạ