Khởi động hành trình thiện nguyện sau ngày họp mặt đầu năm 2018


Sau ngày họp mặt đồng hương Quảng Nam đầu năm ngày 31/3 tại Tân Phú vừa rồi và doanh nhân Lưu Sơn Thủy (người thắng đấu giá) đã tận tay chuyển cho ông Nguyễn Văn Tuấn (chủ tịch hdh) số tiền đấu giá trong dịp họp mặt đầu năm huyện Quế Sơn – Nông Sơn – Hiệp Đức ngày 9/4 vừa qua.  Ban chấp hành đã quyết định khởi động chuổi những hoạt động thiện nguyện của Hội Đồng Hương Quảng Nam năm 2018 tại quê nhà Quảng Nam với chuyến khảo sát , trao tặng 200 chiếc xe lăn cho người khuyết tật.

Đây là chuyến đi đầu tiên và hoạt động khởi đầu cho chương trình thiện nguyện của BCH đồng hương Quảng Nam tại Tp.HCM (BCH) năm 2018. Sau ngày họp mặt ấm cúng vừa diễn ra, với phần kinh phí được các đơn vị, tổ chức, cá nhân mạnh thường quân ủng hộ được thống kê hơn 4tỷ đồng  Toàn bộ phần kinh phí được BCH thực hiện các hạn mục thiện nguyện tại quê nhà và giúp đỡ bà con đồng hương, cũng như tiêu chí và định hướng đưa ra trong báo cáo tại ngày họp mặt, với mục tiêu năm 2018 hoàn thiện 30 căn nhà tình nghĩa, thực hiện các chương trình trao quà và đồng hành cùng người khuyết tật, người già bên cạnh đó luôn theo sát và hỗ trợ kịp thời bão lũ tại quê nhà.

Chuyến đi hành trình trao tặng 200 xe lăn – xe lắc lần này nằm trong phương hướng và kế hoạch đề ra của BCH. Với hơn 200 xe lăn – xe lắc với trị giá hơn 800.000.000đ  tổ chức LATTER DAY SAINT CHARITIES tài trợ do BCH vận động và tài trợ kinh phí di chuyển của đoàn.

Chương trình lần này như mọi năm bám sát thực tế và được khảo sát trước khi trao tặng, đồng hành cùng chương trình đi khảo sát đơn vị bảo trợ bệnh nhân nghèo và người khuyết tật tỉnh Quảng Nam thực hiện hạn mục trên 3 địa bàn huyện Quế Sơn, Duy Xuyên, Điện Bàn trong 2 ngày  12-13/4/2018.

Đây cũng là chuyến đi thực tế của hội, cũng là cơ hội đến trực tiếp với bà con còn khó khăn để có những phương án hỗ trợ thiết thực nhất cho những chương trình lần sau.

Rất mong sự đồng hành của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để chuyến đi thêm phần ý nghĩa và kết nối!