Họp mặt đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh

Sáng 5.3, tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Melisa (quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh) diễn ra buổi họp mặt đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh. Tham dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn cùng đông đảo lãnh đạo các địa phương trong tỉnh, người Quảng Nam đang sinh sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo tỉnh dự buổi họp mặt đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: H.N
Lãnh đạo tỉnh dự buổi họp mặt đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: H.N

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh nhấn mạnh, thời gian qua dù còn gặp nhiều khó khăn, bận rộn với cuộc sống mưu sinh, đường sá xa xôi nhưng với tình cảm sâu đậm dành cho quê nhà, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh vẫn giữ mối liên hệ chặt chẽ, đồng hành với những bước phát triển của tỉnh. Ông Tuấn thay mặt bà con đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh gửi chúc mừng cột mốc 20 tái lập tỉnh – cột mốc quan trọng của Quảng Nam trong quá trình xây dựng và phát triển.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận những tình cảm, đóng góp của Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh. Qua đó đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của tỉnh nhà hôm nay. Là một người con của Quảng Nam, đồng chí tự hào khi Quảng Nam là một trong những địa phương có nguồn thu ngân sách cao của cả nước.

Số tiền thu được từ đấu giá củ sâm Ngọc Linh dùng để trao học bổng cho sinh viên và xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Ảnh: H.N
Số tiền thu được từ đấu giá củ sâm Ngọc Linh dùng để trao học bổng cho sinh viên và xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Ảnh: H.N

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, sự đổi mới và phát triển của quê hương trên mọi phương diện luôn có sự đồng hành của Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh. Đồng chí gửi đến toàn thể bà con Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh lời chúc sức khỏe, thành đạt, tiếp tục đồng hành cùng địa phương và người dân quê nhà trên chặng đường phát triển.

Dịp này, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh đã tri ân các đồng chí lão thành, có nhiều đóng góp trong công tác hội; trao học bổng cho sinh viên, học sinh đang học tập tại thành phố. Ngoài ra, hội cũng tổ chức đấu giá củ sâm Ngọc Linh 25 năm tuổi, nặng 1,5gr do huyện Nam Trà My gửi tặng; số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ dành để hỗ trợ sinh viên nghèo và xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tại Quảng Nam.

Hải Nam