Hiệp Đức và Quế Sơn lần lượt chiến dịch tiêm ngừa Covid 19

Vacxin-Covid

Đợt dịch Covid 19 lần này tuy được chính quyền tỉnh Quảng Nam kiểm soát tốt. Tuy nhiên, việc tiêm ngừa vacxin Covid 19 là quan trọng ngay cả khi không có dịch và Hiệp Đức và Quế Sơn là 2 huyện tiên phong.

Hiệp Đức tổ chức tiêm vắc xin Covid 19 đợt 2

Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 đợt 2 cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch cấp huyện và xã.

Hiep duc tiem vacxin covid 19
Hiệp Đức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2

Đợt tiêm vắc xin chia làm 2 lần, lần 1 từ ngày 21 – 24.6 tiêm mũi 1 cho 321 người, lần 2 từ ngày 30.6 – 2.7 tiêm mũi 2 cho 212 người đã tiêm mũi 1. Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình, đảm bảo việc tiêm vắc xin diễn ra an toàn.

Quế Sơn là huyện tiếp theo triển khai tiêm Covid 19 đợt 2

Đối tượng được tiêm là lực lượng phòng chống dịch Covid-19 cấp huyện, xã, nhân viên y tế cơ sở, công an, quân sự, người làm việc tại khu cách ly tập trung và các vị trí làm việc thường xuyên tiếp xúc với người dân. Trung tâm Y tế Quế Sơn thực hiện các bước đo huyết áp, khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm theo đúng quy trình để đảm bảo việc tiêm vắc xin an toàn.

Vacxin Covid
Quế Sơn triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2

Trong đợt 1, Quế Sơn đã tiêm 369 liều vắc xin AstraZeneca (mũi 1) cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thành lập khu cách ly tập trung có thu phí tại 3 khách sạn

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 1697 về thành lập khu cách ly tập trung có thu phí đối với người nhập cảnh tại các khách sạn Tui Blue Nam Hội An (xã Tam Tiến, Núi Thành), Victoria Hội An và Fivitel Hội An (phường Cửa Đại, TP.Hội An).
UBND tỉnh giao UBND huyện Núi Thành và TP.Hội An thành lập Ban điều hành khu cách ly tập trung có thu phí tại 3 khách sạn trên. Về thành phần, nhiệm vụ, chế độ hội họp, báo cáo… của Ban điều hành thực hiện theo quy định tại Quy chế tổ chức đón tiếp, bàn giao, quản lý, điều hành và bảo vệ khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 có thu phí tại khách sạn đã được ban hành.

Các sở, ngành liên quan và 3 khách sạn thực hiện các nhiệm vụ, nội dung liên quan quy định tại Quy chế tổ chức khu cách ly tập trung có thu phí tại khách sạn.

Theo QNO