Đồng hương Quảng Nam bức xúc vì bị căng băng rôn đòi nợ ngay lúc họp mặt

phuoc ipbw

Trong buổi họp mặt của Hội đồng hương Quế Sơn – Nông Sơn – Hiệp Đức (Quảng Nam) cách đây không lâu tại TP.HCM, một số người căng băng rôn đòi nợ ông T.V.P, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư V.U.

Một số người đã đến buổi họp mặt đồng hương 3 huyện ở Quảng Nam để... đòi nợ
 
Một số người đã đến buổi họp mặt đồng hương 3 huyện ở Quảng Nam để… đòi nợ
Ông Mai Phúc, Chủ tịch Hội đồng hương 3 huyện nói trên tại TP.HCM, cho biết trong lúc hội đồng hương nhộn nhịp tổ chức họp mặt trong hội trường thì ở ngoài nghe lao xao.
Tìm hiểu, thì ông thấy có mấy người lạ cầm băng rôn có dòng chữ: “Yêu cầu ông T.V.P thực hiện nghĩa vụ trả nợ mà ông và công ty V.U đã cam kết với chúng tôi. Công ty Thiên Minh chúng tôi thiệt hại rất lớn và yêu cầu ông trả tiền ngay và chấm dứt sự hứa hẹn trốn tránh trách nhiệm đã rất nhiều lần”.
Đồng hương Quảng Nam bức xúc vì bị căng băng rôn đòi nợ ngay lúc họp mặt - ảnh 1
Hội đồng hương Quế Sơn – Nông Sơn – Hiệp Đức cho rằng nếu có tranh chấp thì ra tòa giải quyết chứ không phải đòi nợ kiểu này
“Chúng tôi chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì họ đã chụp hình. Sau đó, chúng tôi điện thoại báo công an”, ông Phúc nói. Sau đó, những hình ảnh nói trên đã được đăng trên rất nhiều trang Facebook.
Ông Phúc cho hay, hằng năm, cứ vào dịp đầu năm mới, bà con đồng hương Quế Sơn – Nông Sơn – Hiệp Đức tổ chức gặp mặt với mục đích giao lưu, thăm hỏi động viên nhau. Việc họp mặt diễn ra trong tình cảm nồng ấm, đầy tình nghĩa. Năm nay cũng vậy, có khoảng 500 người đến dự, trong đó có cả các em sinh viên xa nhà đang học tập tại TP.HCM.
“Nhưng sự cố đáng buồn đã xảy ra là có một nhóm người mang băng rôn đến giăng như nội dung đang nói ở trên. Anh T.V.P là đồng hương với chúng tôi, hôm ấy không đến dự họp mặt được vì đang công tác ở xa. Bà con chúng tôi không biết chuyện gì. Mặc dù sự việc diễn ra trong chốc lát nhưng để lại nhiều phản ứng gay gắt trong cộng đồng bà con ba huyện chúng tôi”, ông Phúc nói.

“Hành động đòi nợ trên là thiếu tính nhân văn, bởi nếu có tranh chấp tiền bạc thì ra tòa giải quyết, sao lại đến một nơi đầy nghĩa tình như vậy để xúc phạm người khác? Bà con ở Quảng Nam cũng cho rằng doanh nhân nên tôn trọng pháp luật, không nên hành xử một cách lạ lùng như vậy”, ông Phúc chia sẻ.
Nguồn thanhnien.vn