Cầu thủ Đông Triều đấu giá huy chương quốc tế đầu tiên để ủng hộ bà con Đồng hương Quảng Nam

Dong Trieu

“Đây là chiếc huy chương quốc tế đầu tiên của Triều và anh em đội tuyển U.19 hồi 2013. Trận chung kết U.19 Đông Nam Á, các bạn Indo đá rát và dùng Silat hơi nhiều, dù cố gắng lắm nhưng anh em Triều đành ngậm ngùi về nhì. Huy chương này đánh đổi bằng mồ hôi và cả máu nữa!” trích trong bài đăng của Đông Triều.

Đứng trước tình hình dịch bệnh đang phức tạp, những hành động thiết thực của Lãnh đạo Tỉnh nhà cùng với các chương trình do Hội đồng hương Quảng Nam tại Tp.HCM tổ chức đã góp sức phần nào cho bà con đồng hương ở nơi phương nam này.

Dòng máu Đất mẹ nóng chảy trong huyết quản của mỗi người con Quảng Nam ở phương xa luôn đau đáu về quê hương về tình cảm đồng hương và trên hết vẫn là tình người. Dù biết sức mình không đủ lớn để lo cho toàn xã hội nhưng chúng ta mỗi người góp một chút công sức để chống dịch và hỗ trợ cho bà con. Trong đó, Cầu thủ Trần Hữu Đông Triều một người con Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đang thi đấu cho CLB đất cảng cũng luôn luôn nhớ nghĩ đến bà con đồng hương.

Mới đây, ngày 04/8 trên trang cá nhân của cầu thủ này đã đăng tải 1 trạng thái làm cho bà con xúc động và cảm phục tấm lòng của Đông Triều.

“Đây là chiếc huy chương quốc tế đầu tiên của Triều và anh em đội tuyển U.19 hồi 2013. Trận chung kết U.19 Đông Nam Á, các bạn Indo đá rát và dùng Silat hơi nhiều, dù cố gắng lắm nhưng anh em Triều đành ngậm ngùi về nhì. Huy chương này đánh đổi bằng mồ hôi và cả máu nữa!

Chiếc huy chương để trong tủ lưu niệm của mình, nó là kỉ niệm đẹp. Nhưng chỉ đẹp thôi thì chưa đủ, sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu huy chương góp phần làm việc thiện, về với một chiếc tủ mới và còn sáng bóng hơn nữa.

Lúc này, bà con Quảng Nam sống tại TP.HCM có nhiều người vất vả, mất việc, cách ly thiếu thốn, có người còn không có nơi trọ ổn định. Mong những cụ già, em nhỏ có mái ấm giữa lúc phố sá đìu hiu. Mong dịch mau qua và Triều cũng mong làm gì đó cho đồng hương của mình.

Vì vậy, hôm nay Triều sẽ bán đấu giá chiếc huy chương này, số tiền có được dùng để giúp đỡ bà con Quảng Nam đang sống ở TP.HCM, gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Thời gian đấu giá tới hết ngày 7/8/2021 – người đấu giá thắng sẽ ck số tiền vào TK của Triều và Triều sẽ gởi toàn bộ số tiền này tới hội đồng hương Quảng Nam tại TPHCM để lên phương án hỗ trợ cho đồng bào. Mọi hình ảnh Triều sẽ cập nhật trên FB của mình.

Cho tới lúc này chiếc HCB đã được a Lee Luka Đặt mức giá 20 triệu ạ

Triều sẽ tiếp tục cập nhật để mọi người cùng nắm thông tin ạ”. trích dòng trạng thái của Cầu thủ đất Quảng trên trang Fan Page của mình.

3407 F6wtj5gd6

Hình ảnh chụp trên trang cá nhân của Cầu thủ Đông Triều

Trần Hữu Đông Triều sinh ra trong gia đình có ba làm Bác sĩ, vùng quê Đại Lãnh thuộc Huyện Đại Lộc nên đâu đó cũng hiểu được sự khó khăn của quê nhà thấm được cảnh tình cảm đồng hương khi liên tục đi thi đấu nơi xa.

Mát tay kinh doanh và đón chào công chúa nhỏ

 Chưa thể hiện nhiều trên sân cỏ nhưng Đông Triều lại khá mát tay ở lĩnh vực mới: kinh doanh. Khác với hai người bạn thân Công Phượng và Bùi Tiến Dũng mở quán cà phê, Đông Triều xoay hẳn sang làm quán ăn với đặc sản quê hương Quảng Nam. Trung vệ đang thi đấu cho CLB B.Bình Dương từng chia sẻ: “Triều có may mắn được đi nhiều nơi, gặp nhiều người, thưởng thức nhiều nền văn hoá ẩm thực khác nhau nhưng vẫn luôn tự hào với những món ăn, văn hóa, tinh thần của vùng đất Quảng Nam”. Ý tưởng muốn giới thiệu đến với mọi người yêu ẩm thực ở các nơi được hình thành và việc mở quán ăn là chuyện tất yếu.

Khai trương quán “bánh tráng cuốn thịt heo” đầu tiên ở Đà Nẵng với nguồn vốn tự bản thân tích lũy được, Đông Triều có vẻ mát tay khi khách đông. Thành công bước đầu giúp Đông Triều tự tin để hùn vốn cùng Công Phượng mở tiếp quán thứ 2 ở TP.HCM. Trước đó, trung vệ này chia sẻ rằng nếu kinh doanh thành công, anh sẽ rủ đồng đội lập chuỗi nhà hàng.

Đây là điều không đơn giản bởi việc kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi, ví như vụ dịch COVID-19 vừa qua, nhà hàng cũng phải tạm đóng cửa. Tuy nhiên khó khăn dần đi qua, quán lại đi vào hoạt động trở lại. Cái may mắn của Đông Triều đó là nhận được sự tin tưởng và ủng hộ tuyệt đối từ gia đình và người thân, đặc biệt là người bạn đời Phạm Lê Ngọc Linh. Đầu tháng 6/2020, Đông Triều và Công Phượng đã chính thức khai trương quán “Bánh tráng thịt heo ĐT5” tại TP.HCM.

Ngày 26/6 vừa rồi, đại gia đình cầu thủ đón chào thêm thành viên mới. Một công chúa nhỏ xinh đẹp đã chào đời, mang theo niềm hạnh phúc vô bờ của vợ chồng Đông Triều, Ngọc Linh. Khi cầu thủ được về nhà dường như bé “Cam” (tên ở nhà bé) chiếm toàn bộ thời gian của Đông Triều, cầu thủ thường chia sẽ những khoảng khắc bên công chúa nhỏ của mình.

Cương Nguyễn