Cảm ơn những người thầm lặng và những chuyến xe nghĩa tình của Trường Hải Thaco

cong tac ho tro ba con quang nam ve que tranh dich covid 19 3

Đến nay công ty Trường Hải Thaco đã là chuyến thứ 50 và tiếp tục những chuyến xe bền bỉ của Trường Hải trên những cung đường Sài Gòn – Quảng Nam để đưa bà con trở lai quê nhà.

Rời Sài Gòn luôn là việc làm khó khăn với ai đã từng gắn bó

Thương lắm nơi đất Sài Gòn trong đại dịch Covid, bà con đồng hương Quảng Nam lên xe rời Sài Gòn nơi mà đã có những người gắn bó với đất này hơn 30 năm. Đây là nơi mà chúng tôi làm kinh tế, chúng tôi có thu nhập nhờ người ở Sài Gòn. Chúng tôi không rời bỏ, chỉ một thời gian thôi Sài Gòn lại như ban đầu rồi chúng tôi lại góp một chút ít nào đó để làm nên lại “Hòn ngọc viễn đông” như ngày nào.
Những buổi chiều như mọi hôm, khi những đoàn xe rời Sài Gòn đưa bà con về lại quê nhà, trời lại đổ mưa? Hôm qua 8 chuyến xe của Đại Lộc, Tam Kỳ , Điên Bàn giờ đã về đến quê nhà thì chiều nay 4 xe của bà con Quế Sơn, Tiên Phước rời TP, xe bắt đầu khởi hành là trời mưa giăng khắp lối. Cảm xúc vui buồn lẫn lộn hiển hiện trên mỗi người. Ngay cả những người trong BTC như chúng tôi cũng dường như trĩu nặng tâm cang. Nhưng có lẽ ai nấy đều lưu luyến cái thành phố đầy nghĩa tình này, cưu mang biết bao phận người trong những khúc quanh, có lúc đầy rẩy khó khăn của cuộc đời họ.

cong tac ho tro ba con quang nam ve que tranh dich covid 19 3
Thaco Trường Hài là đơn vị đồng hành với 50 chuyến xe xuyên ngày đêm

Như vậy, có 50 chuyến xe của công ty ô tô Trường Hải đã xuyên suốt ngày đêm trong mưa gió để đón bà con, đều đáng nói để đón được bà con mỗi chuyến về các bác tài của chúng ta phải cách ly 14 ngày và như vậy có 100 bác tài của Trường Hải phải cách ly 14 ngày theo quy định. Hội đồng hương Quảng Nam xin cảm ơn và biết ơn vì điều đó của Cty Trường Hải và những bác tài thân yêu của chúng ta .Mong các anh tiếp tục hành trình vì bà con quê hương của chúng ta. Như vây là chúng ta đã đưa bằng đường bộ và hàng không 2500 bà con về quê và ngày mai sẽ tiếp nối bằng những chuyến xe về với Thăng Bình, Bắc Trà My, Điện Bàn…


Những cung đường của tình thương

cong tac ho tro ba con quang nam ve que tranh dich covid 19 10

Những chuyến xe xuất phát từ quê Mẹ Quảng Nam từ chiều tối muộn, có chuyến sớm nhất cũng 17-18h chiều. Có những chuyến xe quay đầu liên tục để kịp đưa bà con về thì 20h-23h tối chuẩn bị hành trang lên đường. Dù khổ cực, gian khó, xuyên đêm nhưng đội tài xế của Trường Hải Thaco và đội ngũ hỗ trợ y bác sĩ theo xe dường như không biết mệt là gì. Những dấu ấn của bánh xe Thaco những cái vẫy tay chào của bà con, những chai nước, gói bánh … những hành động nhỏ nhỏ cũng đủ cho chúng ta bình tâm vững chải vượt qua cơn đại dịch này. Nhờ sự chủ động của lãnh đạo Tỉnh nhà, sự linh hoạt bám sát của HĐH Quảng Nam tại Tp.HCM, nhờ sự đồng cảm thương nhau của các doanh nghiệp và hơn hết là nhờ tình cảm trân quý đồng bào anh em của chúng ta đã và đang liên tục những chuyến xe nghĩa tình ấy cứ lăn mãi trên trục đường Quảng – Sài và chúng tôi không có cảm xúc nào diễn tả nỗi những phút giây thân thương này.
Cảm ơn Doanh nghiệp Trường Hải Thaco, Cảm ơn các anh chị em trong đội tài xế, bác sĩ hậu cần, cảm ơn các bạn đoàn viên thanh niên bà con ở quê nhà đã chuẩn bị khu cách ly, cảm ơn anh chị em trong BTC của Hội. Lời cảm ơn sẽ không nói hết được tấm lòng của người được về cũng như người Quảng Nam. Mong bà con về chấp hành tốt cách ly và giữ sức khỏe!
Hẹn ngày gặp lại ở Sài Gòn!