BCH Đồng Hương Quảng Nam tại Tp.HCM hội nghị tổng kết hoạt động 2021

quangma

Sau một năm hoạt động của các thành viên BCH Hội Đồng Hương Quảng Nam tại Tp.HCM (BCH), để đúc kết và thông báo kế hoạch trong năm tới. Chiều ngày 21/01/2022 BCH đã hội nghị họp mặt tổng kết các hoạt động với các đại diện HĐH các Huyện, Thị Xã, Thành Phố trực thuộc BCH HĐH Quảng Nam.

Chủ tọa hội nghị ông Mai Phúc – Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại Tp.HCM, cùng các phó chủ tịch thường trực. Mở đầu buổi hội nghị Chủ tịch HĐH có lời hỏi thăm sức khỏe và cảm ơn tất cả anh chị em trong các BCH huyện đã hỗ trợ và cùng nhau vượt qua một năm 2021 đầy khó khăn và thách thức.

quangma

Phát biểu tổng kết sơ bộ về tình hình hoạt động năm vừa qua, Ông Mai Phúc thông báo về chuyến hồi hương của bà con cùng với đó đã hỗ trợ các trường hợp ở lại bám trụ thành phố. Ông bày tỏ sự khó khăn về những gì đã qua mà BCH đã làm được vấn đề trong những tháng đại dịch đã cố gắng chủ động nhưng bên cạnh đó có nhiều công việc nằm ở thế bị động. Với những khó khăn gặp phải, thêm vào đó đây là lần đầu BCH phải đối mặt với những tình huống trớ treo chưa từng xảy ra.

Nằm trong kế hoạch năm 2022, Chủ tịch HĐH đã lên lịch về cuộc họp mặt đồng hương trong năm tới khi 2 năm vừa qua đã hoãn vì tình hình dịch bệnh. Với những khó khăn sẽ gặp phải BCH đã đề xuất nhiều phương án để thực hiện họp mặt cho hoàn thiện với tiêu chí của cơ quan nhà nước.

quangnam
Các HĐH huyện đến tham dự hội nghị tổng kết cuối năm

Bên cạnh đó, BCH giới thiệu thành viên mới Ông Nguyễn Cao Sơn đang là Chủ tịch HĐH huyện Đại Lộc được bầu trong nhiệm kỳ vừa Qua trực thuộc HĐH tỉnh Quảng Nam tại Tp.HCM. Về nhân sự thường trực BCH có sự thay đổi vì điều kiện gia đình một thành viên BCH không còn gắng bó với BCH trong những năm tới.

Nhân tiên hội nghị, Ông Mai Phúc có cảm ơn đến quý doanh nhân và doanh nghiệp đã kịp thời hỗ trợ kinh phí nhanh chóng và đồng hành hỗ trợ BCH đưa bà con về quê. Với những tình cảm của quý doanh nhân đồng hương đã làm BCH thêm động lực và không bị ràng buộc khi làm chương trình.

quangnama
Các Huyện phát biểu, BCH tiếp thu và cảm ơn

Với những hoạt động đã được báo cáo trong hội nghị đại diện các HĐH huyện đã lần lượt đóng góp ý kiến xây dựng và đưa ra những sáng kiến hỗ trợ hoạt động sau này của BCH. Đại diện đồng hương Điện Bàn gửi lời cảm ơn đến các anh chị đã đồng hành cùng BCH hỗ trợ hết mình không ngại khó khăn trong đại dịch và BCH đã cố gắng hỗ trợ các huyện hết mình làm ban Liên Lạc đồng hương Điện Bàn không khỏi cảm động.

Đại diện HĐH Tiên Phước nêu ra sáng kiến về đội phản ứng nhanh của hội rất kịp thời. Đã hỗ trợ hàng ngàn người trong dịch bệnh không ngại khó khăn, từ y tế đến thực phẩm và bên cạnh đó nhờ dịch bệnh bà con biết được Hội và hội thêm được nhiều người để kết nối ở miền nam này. Huyện Duy Xuyên phát biểu cảm ơn các anh em doanh nhân trẻ không màn dịch bệnh đã hỗ trợ kịp thời, Cảm ơn về BCH tỉnh đã cố gắng hỗ trợ hết mức về đợt dịch đã qua. Bên cạnh đó ông còn hỗ trợ đóng góp kêu gọi kinh phí để tổ chức họp mặt sắp tới.

quang nam 1
Ông Mai Phúc – Chủ Tich HĐH Quảng Nam tại TpHCM

Chủ tịch HĐH Núi thành, trách nhiệm của các huyện đã dường như làm hết sức mình và nỗi lo trong cơn đại dịch đã được giãn ra. Ông đóng góp và đúc kết những kinh nghiệm của núi thành đã làm và cảm ơn các đội ngũ để hỗ trợ bà con mình trong đại dịch. Bên cạnh đó ông còn đưa ra những khuyết điểm để đúc kết lại giải quyết mọi việc cho thuận tiện. Qua đợt dịch vừa rồi mới thấy vai trò của HĐH và đây là kênh kết nối với bà con và tính tinh thần quê hương nên được đẩy cao hơn để xây dựng cộng đồng.

Đúc kết hội nghị 2 vị phó chủ tịch lần lượt phát biểu cảm ơn các huyện đã cùng BCH hoàn thiện các hoạt động hỗ trợ bà con trong đại dịch. Đúc kết lại các báo cáo từ huyện để tổng kết năm vừa qua và đưa ra những đề xuất khen thưởng. Báo cáo về nguồn quỹ còn tồn đọng của BCH còn hạn chế và cần phải hỗ trợ. Về chương trình họp mặt sắp tới ông có những phát biểu để tổng hợp và đưa ra cách thức hợp lý. Anh Bảy- pct phát biểu, các huyện nên tổng hợp các anh chị mạnh thường quân đã hỗ trợ trong đợt dịch vừa rồi, để địa phương có thể kịp thời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của những mạnh thường quân, cá nhân. BCH sẽ cố gắng hỗ trợ kết nối các cơ quan để ghi nhận những công lao kịp thời.

Với những đóng góp hoạt động năm 2021 Chủ tịch HĐH đề nghị tổ chức lại các nhân sự và cách thức làm lại để hỗ trợ thuận tiện. Định hướng lại các cách tổ chức hoạt động, ghi nhận những đóng góp của tất cả anh chị các huyện, xã đã nhiệt thành trong năm vừa qua.